Bệnh lậu lây truyền qua đường nào?

0

Cha ông ta đã có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, hơn nữa với một bệnh nguy hiểm như bệnh lậu là điều vô cùng cần thiết. Việc trang bị cho mình những kiến thức về con đường lây truyền của bệnh lậu chính là một trong những cách giúp bạn có thể ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Khi không may bị mắc bệnh lậu mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh,viêm mào tinh hoàn (ở nam giới)…hoặc viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung (ở nữ giới). Do đó, việc nắm được những kiến thức và con đường lây truyền bệnh lậu sẽ giúp bạn bảo vệ được mình và những người thân yêu khỏi căn bệnh xa hội nguy hiểm này hiệu quả hơn.
Xem thêm Con đường lây truyền của bệnh lậu

Xem Bìu mọc mụn là dấu hiệu bệnh gì?

– Quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy những người có quan hệ tình dục không an toàn (với người bị mắc bệnh lậu) chính là con đường rất dễ gây lây nhiễm bệnh.

Bạn lưu ý rằng, dù cho là bạn quan hệ bằng bộ phận sinh dục, miệng hay bằng hậu môn thì cũng đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

-Lây nhiễm khi có tiếp xúc mầm bệnh qua vết thương hở

Bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh nếu như bạn có tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ, hay với những đồ vật có mang theo những dịch chứa vi khuẩn lậu của người mắc bệnh… thông qua vết thương hở.

-Lây truyền từ mẹ sang con

Những phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu mà không sớm được phát hiện và điều trị, hay được điều trị nhưng chưa triệt để cũng có thể gây lây nhiễm bệnh cho trẻ (nếu sinh thường).
Xem thêm Con đường lây truyền của bệnh lậu

Vi khuẩn lậu thường sẽ gây bệnh ở mắt của trẻ sơ sinh, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến thị giác, thậm chí là gây mù mắt của trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, nếu thấy bản thân có biểu hiện bất thường ở vùng kín như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ hoặc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với đối tượng có nguy cơ cao ( gái mại dâm, gái nhà hàng…) thì bạn không nên chủ quan. Lúc này bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, làm xét nghiệm cần thiết (dịch niệu đạo)…

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có sự xuất hiện của vi khuẩn gram (-) nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính chứng tỏ bạn đã mắc bệnh. Lúc này bạn cần kiên trì hỗ trợ điều trị theo phác đồ, và sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Trên đây là những con đường lây truyền bệnh lậu thường gặp và những kiến thức cơ bản về bệnh xã hội nguy hiểm này. Hi vọng, qua đó sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác về bệnh lậu tại : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-chua-benh-lau.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế