Facebook gặp sự cố lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đầy một tuần

0

[ad_1]

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa tiếp tục gặp sự cố vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần và là lần thứ 3 trong vòng 3 tuần, Facebook gặp sự cố nghiêm trọng.

Sự cố xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 29/9 (theo giờ Việt Nam) và kéo dài trong khoảng 45 phút. Theo phản ánh của nhiều người dùng họ không thể truy cập vào mạng xã hội Facebook hoặc khi truy cập được thì phải nhận thông báo lỗi. Sự cố gặp phải khi sử dụng Facebook trên nền tảng web và ứng dụng Facebook trên di động, khi sử dụng kết nối Wifi và cả mạng di động.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí thì sự cố không chỉ ảnh hưởng đến người dùng tại Việt Nam mà có ảnh hưởng rộng với người dùng trên toàn cầu.

Thông điệp báo lỗi trên Facebook khi sự cố xảy ra.

Sau khi khắc phục được sự cố, đại diện của Facebook cho biết vấn đề kỹ thuật về thiết lập cấu hình trên mạng xã hội này là nguyên do gây nên sự cố, đồng thời đưa ra lời xin lỗi đến người dùng.

“Chúng tôi hiện đang khôi phục các dịch vụ của Facebook mà người dùng gặp vấn đề khi truy cập vào hôm nay vì nguyên do thiết lập cấu hình. Chúng tôi đang làm việc tích cực để đưa mọi thứ trở về bình thường cho tất cả mọi người. Chúng tôi xin lỗi vì những sự bất tiện gây ra”, đại diện của Facebook cho biết.

Đáng chú ý đây là lần thứ 3 Facebook gặp sự cố trên diện rộng trong vòng 3 tuần qua và lần thứ 2 chỉ trong chưa đầy một tuần. Vào hôm thứ 5 tuần trước, Facebook cũng gặp sự cố và kéo dài trong 10 phút trước trước khi mạng xã hội này được khôi phục. Trước đó vào ngày 17/9, Facebook cũng gặp sự cố và không thể truy cập được trên toàn cầu trong ít phút.

Facebook đã không đưa ra lời bình luận nào về nguyên nhân gây sự cố ở hai trường hợp xảy ra trong tháng 9 này.

Ngay sau khi Facebook gặp sự cố, nhiều cư dân mạng đã lập tức bày tỏ thái độ lo lắng khi không thể truy cập vào mạng xã hội này thông qua những bình luận trên các diễn đàn và những mạng xã hội khác. Điều này cho thấy giờ đây Facebook không chỉ là một mạng xã hội ảo đơn thuần mà dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dùng Internet tại Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Theo Dân trí

Xem thêm: 

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế