Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời quảng bá về dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm giải phẫu má lúm đồng bạc tại nhà. dù thế , sau khi làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện chữa trị vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản chiếu của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), vừa mới đây chị có biết vào trang facebook Vân Tém quảng bá về nhà sản xuất làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng tiền với giá 500 ngàn đồng và được chủ trương mục này nhận tiến hành tiểu phẫu tại nhà chị A.
Chị A. bị thương tổn khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người phụ nữ là chủ của account facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp tới má chị và tiến hành “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng tiền . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có dấu hiệu sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải tới bác sỹ để có thể khám.

“Quá đớn đau vùng mặt nên tôi đên phòng khám chuyên khoa để thăm khám thì thầy thuốc kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại Bạn đọc có thể phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho thấy bị thương tổn dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho thấy .

Sau lúc biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã kết nối với một số người đã trực tiếp tiểu phẫu cho chị nhưng người này trả lời nguyên nhân là bị “mắc một sợi tóc đến vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. phản ứng chị A. đã yêu cầu người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“bác sĩ cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần để có thể thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải phẫu thuật ”, chị A. giận dữ nói.

Lần theo trang facebook của người này, Bạn đọc có thể phát hiện trên trang cá nhân đã đăng vận chuyển nhiều bài viết PR về nhà sản xuất thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng tiền . Gọi vào số điện thoại của chủ account facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho phái yếu và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 ngàn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

đồng thời , cô gái này còn truyền bá đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên những người dùng tất ưng ý .

Sau đấy , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp để đàm đạo về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau lúc được tiểu phẫu thì cô gái này đã tức thì tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

bàn thảo với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người ứng dụng những ca thẩm mỹ, tiểu phẫu làm đẹp có sử dụng thuốc, một số thiết bị y tế nhằm mục đích là can thiệp đến cơ thể phải là chuyên gia chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được vận dụng tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên say mê rẻ mà tới đến các cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh một vài trường hợp đáng tiếc nuối xảy ra. Đối với các cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn lén lút hoạt động, nếu Người bệnh có thể phát hiện sở Y tế sẽ khắc phục nghiêm theo quy định của pháp luật ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế