Phá thai 1 tháng tuổi

0

Phá thai chưa bao giờ được các chuyên gia y tế khuyến cáo và chính bản thân thai phụ cũng không ai muốn trải qua thế nhưng vì nhiều yếu tố tác động mà đôi khi chị em buộc phải tiến hành. Phá thai 1 tháng tuổi là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi trong thời gian qua, người cho rằng nên nhưng người lại cho rằng không nên. Thực hư ra sao, hãy cùng lắng nghe những ý kiến chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM.

1.Có nên phá thai 1 tháng tuổi không?
Khi nhận được câu hỏi có nên phá thai 1 tháng tuổi không, ngay lập tức các chuyên gia Đa khoa quốc tế khẳng định việc phá thai 1 tháng tuổi (phá thai 4 tuần tuổi) là không nên. Trong thời gian thai 4 tuần này phôi thai chưa đi vào và làm tổ tại tử cung. Chính vì vậy, trong quá trình phá thai bằng thuốc hoặc dùng những thủ thuật phá thai dễ dẫn đến tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

Có thể bạn quan tâm : Nên phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Nhiều thai phụ mang thai ngoài ý muốn và thai được 1 tháng tuổi nhưng vẫn kiên quyết muốn áp dụng các phương pháp bỏ thai đã phải tự nhận lấy những biến chứng khôn lường. Vì vậy, chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng thai để được đưa ra phương pháp phá thai hiệu quả nhất.
2.Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào?
Không có phương pháp phá thai 1 tháng tuổi nào đảm bảo an toàn cho thai phụ. Do đó thai phụ nên đợi khi thai bước sang tuần thứ 5 để được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.
Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM phá thai bằng thuốc cho những trường hợp thai từ 5-7 tuần tuổi sẽ được diễn ra theo một quy trình sau:
-Bác sĩ tiến hành siêu âm để xác định kích thước thai và sức khỏe của bé: Nếu tuổi thai của bạn đã đạt tiêu chuẩn để phá thai bằng thuốc nhưng kích thước thai của bạn quá to cũng như bạn mang thai ngoài tử cung thì bạn không thể phá thai bằng thuốc.
-Xét nghiệm máu: Trường hợp bạn bị máu loãng hoặc bị thiếu máu thì cũng không thể áp dụng biện pháp phá thai này.
-Thai phụ được chỉ định uống viên thuốc phá thai thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ. Lần uống thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.
– Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) thai phụ tiếp tục quay trở lại cơ sở y tế để được uống viên thứ 2 – có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lúc này chị em có thấy đau bụng (do tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài).
– Khi uống viên thứ 2, chị em sẽ được các chuyên gia y tế giữ lại cơ sở y tế để được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4h (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.
– Khi có những bất thường như máu ra liên tục (4 miếng băng/ 1 giờ), đau bụng dữ dội, buồn nôn và nôn liên tục thì nữ giới cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu vì đó là là những hiện tượng nguy hiểm.
Phá thai 1 tháng tuổi hay phá thai ở giai đoạn nào đi chăng nữa cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần và sức khỏe thai phụ. Bởi vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng sẽ xảy ra tốt nhất thai phụ nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế thật sự uy tín. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ phá thai an toàn tại khu vực phía Nam mà chị em có thể lựa chọn. Nơi đây không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm mà còn có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn được áp dụng.
Đừng để sự chủ quan làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của cả cuộc đời bạn nhé.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế