Phá thai nên chọn phương pháp nào cho an toàn

0

“Chào bác sĩ, gần đây cháu thấy mình bị chậm kinh, nên có mua que về thử thì phát hiện cháu đang có bầu. Cháu rất lo sợ, không dám nói với gia đình, vì cả cháu và anh ấy đều đang đi học. Cháu và anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều, mặc dù không muốn nhưng chúng cháu vẫn quyết định bỏ thai. Vậy, xin bác sĩ tư vấn giúp cháu các phương pháp phá thai an toàn?”
(Nguyễn T.N_23 tuổi)
Bạn T.N thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến mục tư vấn của phòng khám đa khoa quốc tế HCM.
Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Phụng, chuyên gia sản phụ khoa, tại Đa khoa quốc tế cho biết, hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, các phương pháp này phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, do các bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật trực tiếp thực hiện trong môi trường y tế cũng như dung cụ y khoa vô trùng, đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn đang ở khu vực Tp.HCM có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, để được các bác sĩ thăm khám, xác định tuổi thai, làm một số xét nghiệm cần thiết, sau đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và an toàn nhất.
phá thai an toàn
Những phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn nhất, đảm bảo không gây đau đớn và không để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hiện tại, đình chỉ thai nghén được chia làm 3 loại tùy vào mức độ tuổi thai để có thể sử dụng phương pháp hợp lý.
– Phá thai bằng thuốc: Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần can thiệp các dụng cụ y tế vào trong tử cung. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.
– Phá thai ngoại khoa bao gồm: Nong, gắp và hút thai.
 Phương pháp hút thai: Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để chấm dứt thai nghén. Hút thai có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%. Phương pháp này được áp dụng đối với thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối).
Có thể bạn quan tâm: Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền
 Đối với phương pháp nong và gắp: Là phương pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này chỉ an toàn khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Và được áp dụng với thai từ tuần 13 đến tuần 18.
Những lưu ý sau khi đình chỉ thai nghén.
Bác sĩ Mỹ Phụng cũng lưu ý thêm rằng, sau khi đình chỉ thai nghén, việc chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết đối với chị em. Sau phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tuần, để cổ tử cung phục hồi hoàn toàn. Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, người chồng/bạn tình cũng cần quan tâm, chăm sóc, chia sẻ về tâm lý, để chị em giải tỏa về mặt tinh thần.
Địa chỉ phá thai an toàn tại Tp.HCM
Lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho thai phụ. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, đã và đang trở thành địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín, hội tụ đầy đủ các ưu điểm sau:
– Là đơn vị y tế được cấp phép: tức là đơn vị y tế thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén phải được cấp phép thực hiện thủ thuật. Bởi chỉ những đơn vị đầy đủ các điều kiện để có thể thực hiện thủ thuật này thì mới được cấp phép.
– Trình độ của bác sĩ chuyên khoa: Các bác sĩ thực hiện thủ thuật phải là các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên khoa cũng như có kinh nghiệm thực hiện.
– Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở y tế: phòng khám đa khoa quốc tế được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ quá trình thực hiện thủ thuật cũng như cấp cứu kịp thời để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, điều này sẽ làm giảm những nguy cơ tai biến, nhiễm trong trong thủ thuật cho thai phụ.
Trên đây là lời giải đáp về phương pháp phá thai an toàn, nếu còn thắc mắc, chị em có thể liên hệ theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111, để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.
Xem thêm: Phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế