Tinh trùng loãng do xuất tinh sớm ?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế, tôi lập gia đình đã được gần 2 năm tuy nhiên vẫn chưa có con. Về đời sống tình dục của vợ chồng tôi thì không được viên mãn cho lắm bởi tôi thường xuyên bị xuất tinh sớm. Vợ tôi rất buồn và có khuyên tôi nên đi khám để tìm cách chữa trị nhưng vì sợ nhiều người biết sẽ chê cười, tôi đã khất lần việc khám bệnh. Hiện nay có một điều khiến tôi lo lắng là không biết vấn đề xuất tinh sớm có làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không? Đó có phải là nguyên nhân gây khó có con ở vợ chồng tôi không? Mong được các bác sĩ tư vấn.

Đ.N.Đ (Bến Tre)

Xem thêm :
Tinh trùng đặc sệt
Tinh vón cục là gì

Trả lời:

Bạn N.Đ thân mến,

Vấn đề bạn đang thắc mắc được bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học, Đa khoa Quốc tế giải đáp như sau:

1.Xuất tinh sớm không làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tinh trùng bởi tinh trùng của bạn có nhiều, có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào các yếu tố như: Tuổi tác (tuổi càng cao thì sức sống của tinh trùng sẽ giảm, các tinh trùng dị dạng sẽ càng nhiều); thói quen sinh hoạt (hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, lười vận động, chế độ ăn uống không đầy đủ, để máy tính lên đùi, mặc quần bó sát, ngâm mình trong nước nóng sẽ làm giảm đi sự sinh trưởng và sức sống của tinh trùng); mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh trùng,…

Thế nhưng ở một mặt nào đó, xuất tinh sớm lại tác động một cách gián tiếp đến chất lượng tinh trùng của bạn. Vì xuất tinh sớm trong thời gian dài sẽ khiến cho tâm lý bạn trở nên căng thẳng, chán nản, thể chất mệt mỏi, nhiều người tìm đến rượu bia, thuốc lá, thậm chí ma túy để giải sầu. Từ vấn đề này đã gây ảnh hưởng một phần nào đó đến số lượng và chất lượng của “tinh binh”.

2. Ở một số trường hợp, xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên số may mắn này rất ít. Như vợ chồng bạn, kết hôn 2 năm rồi mà vẫn chưa thấy có con, trong khi đó bạn lại bị xuất tinh sớm. Thiết nghĩ bạn nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định xem nguyên nhân gây hiếm muộn hiện nay là do đâu? Do tình trạng xuất tinh sớm ở bạn hay do nguyên nhân từ vợ bạn?

Tại cơ sở y tế chuyên khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm tinh dịch đồ để biết chất lượng tinh trùng ra sao. Sau khi biết đầy đủ các yếu tố bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị hiệu quả nhất. Bạn không nên e ngại, tự ti vì hiện nay có rất nhiều nam giới đang gặp phải rắc rối giống bạn. Đại đa số họ đã vượt qua được sự mặc cảm, đi khám và điều trị cuối cùng bệnh đã khỏi, đời sống tình dục viên mãn, khả năng sinh sản đã được phục hồi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế